Saturday, 20/04/2024 - 21:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xã Nghĩa Đồng

NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC SAU KỲ NGHỈ TẾT CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON NGHĨA TRUNG

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhiều phụ huynh đã khá lo lắng với việc quay lại trường học của con sẽ gặp không ít khó khăn. Lo rằng con sẽ trở nên "khó tính" hơn với việc đến trường sau kỳ nghỉ Tết.

Nhưng khác hẳn với sự lo lắng của đa số các bậc phụ huynh, các bé đến trường trong rộn ràng tiếng cười và đầy ắp những niềm vui. Vậy bí quyết gì giúp các bé có tâm thế vui tươi trong ngày đầu năm mới?

Để có một mùa xuân tươi đẹp tại trường mầm non cho các bé, Trường Mầm non Nghĩa Trung đã thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh, khử khuẩn. Sắp xếp các vị trí đặt thiết bị kiểm tra thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh, thùng rác có nắp đậy ở các vị trí trong nhà trường. Thu thập thông tin phòng chống dịch covid-19 từ địa bàn cụm dân cư để nắm bắt tình hình trẻ em mầm non ở các gia đình tại thôn xóm, dự phòng các kịch bản ứng phó dịch covid. Tiếp tục tuyên truyền tới cha mẹ trẻ các biện pháp phòng chống dịch. Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên test nhanh, kiểm tra phòng dịch covid-19 trước khi mở cửa đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ tết nguyên đán. Triển khai nhiệm vụ vừa thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, vừa phòng chống dịch covi-19 và các quy định của cơ quan y tế, chuyên ngành hướng dẫn. Tận dụng thời gian vàng để chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trực tiếp cho trẻ tại trường mầm non. Đồng thời dự phòng các phương án phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ trẻ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại gia đình. Thực hiện kế hoạch dạy học linh hoạt, thích ứng với điều kiện phòng chống dịch bệnh covid-19. Đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022 an toàn, hiệu quả, chất lượng.

Xin gửi tới các bậc phụ huynh một số hoạt động tưng bừng, náo nhiệt và rộn ràng niềm vui trong ngày đầu tiên đến lớp của các bé trường Mầm non Nghĩa Trung

Các bé lớp 3 tuổi tham gia văn nghệ múa hát mừng xuân

Các bé ở nhóm trẻ 24-36 tháng cũng thích thú nhún nhảy theo nhạc

Các bé tại lớp 4 tuổi trình diễn thời trang mùa xuân

Các bé Lớp 5 tuổi phấn khởi khai bút đầu xuân

Bé cùng cô trồng cây đầu xuân

Bé được mẹ đón về trong niềm vui ngày đầu năm mới

Nhân dịp đầu xuân năm mới xin kính chúc sức khoẻ tới những người thân yêu, tới toàn thể Quý Phụ huynh học sinh, các con, các bạn đồng nghiệp. Chúc năm mới tràn ngập niềm vui, an khang, thịnh vượng!

Tác giả: Trịnh Thị Thu Hiền - PHT
Năm 2024 : 1.595